BÚN MĂNG VỊT, CHÁO GỎI VỊT VÀ MIẾNG -BÚN VỊT TRÂM ANH

Có lẽ ai ghé đến thành phố Hồ chí Minh , muốn thưởng thức các món vịt đều nghĩ đến Thanh Đa , nơi tập trung các tiệm ăn chuyên về gỏi ,tiết canh , cháo , bún măng vịt . Giờ ở xa , mình tự làm để thưởng thức thôi bạn ạ Bún Vịt Trâm Anh xin chia sẻ cách nấu như sau :

Nguyên liệu:

1 con Vịt siêu thịt .
vit-da-nho-long


Bắp cải bào mỏng , rau răm , hành phi. Chanh, ớt, nước mắm, măng khô, đường, bột ngọt, muối, gừng, gạo, miếng, bún tươi, củ hành tím, măng khô .
mang-kho
Măng khô 

1 .Vịt làm sạch hết lông con, lòng rửa sạch. rữa sạch bằng muối, rượu gừng .

2. Nấu nước sôi cho vịt vào luộc chín, cho vài lát gừng cho thơm, ít hạt nêm, hành tím đập dập . khi thịt vịt chín mềm, bạn vớt vịt ra ngoài rồi để nguội .  cho gạo vào nấu .

Ghi chú: nếu bạn nấu bún hoặc miếng thì không bỏ gạo vào .
Trong khi luộc vịt, bạn mở nắp vung và thường xuyên vớt bọt, cách này sẽ giúp nước luộc có độ trong ngọt tự nhiên và loại bỏ các cặn bẩn .

3. Măng khô đem ngăm nước  , đem luộc 1 lần nước, rửa lại nước lạnh 2 hoặc 3 lần để hết mùi hôi, măng xé nhỏ vừa ăn, cho vào nồi nước dùng .
4. Thịt vịt chín, để nguội, thịt lóc xương bỏ vào nồi măng, thịt thái bỏ vào nồi măng một nửa . lòng luộc xong đem ngâm nước lạnh để không bị đen .
5. Vịt để nguội rồi chặt nhỏ nhé. Vịt còn nóng bạn chặt thịt bung ra không đẹp .
6. Các bạn thái thịt dày mỏng tuỳ theo ý thích của bạn, mình thi thích mỏng để thấm nước mắm gừng ớt tỏi, đậm đà, không cần nước chấm khi bóp gỏi bắp cải .
7. Bắp cải bào mỏng, rửa nước  sạch .

bap-cai-bao-mong
Bắp cải bào mỏng

Làm nước mắm trộn gồm có : nước mắm, chanh, đường, gừng giã nhuyễn , ớt, tỏi băm. Gần ăn trộn bắp cải với nước mắm pha, chanh, đường . đổ gỏi ra dĩa xong xếp thịt lên, rắc một ít rau răm đã cắt nhỏ. khi ăn thì rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên mặt, cùng hành phi .

Nước mắm chấm gồm nước mắm, và đường .

chao-goi-vit
Cháo gỏi vịt 


8. Chuẩn bị bún măng, đun nước sôi, cho bún tươi hoặc miếng  khô vào rồi vớt ra liền, nếu để lâu bún sẽ bị nát, khi được đem ra bún sẽ rời, không bị dính khi ráo nước. Cho bún hoặc miến vào tô, múc măng, rắc hành lá ngò và hành phi lên mặt .

bun-mang-vit

mien-mang-vit


Bún Vịt Trâm Anh . mở cửa từ 13- 22h mỗi ngày. Thực đơn có miếng và cháo .
Điện thoại : 0399797071 . zalo Đan Thanh .
Địa chỉ : 15 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú ( góc Trường Chinh Tây Thạnh ), 
Fanpage : https://tinyurl.com/yyjaupk7 .

Blog: https://bunvit.blogspot.com

quan-bun-goi-vit-tram-anh


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Translate

Lưu trữ Blog